Sat, 04 / 2017 4:14 am | buithiha

Hermes Birkin chính là một món đồ phụ kiện dành cho tất cả những người thuộc tầng lớp thượng lưu, không có gì ngoài điều kiện. Bởi vì giá của chiếc túi hàng hiệu này rất đắt lên đến tiền tỷ, vậy những chiếc túi này có gì đặc biệt các bạn cùng tham khảo […]

Hermes Birkin chính là một món đồ phụ kiện dành cho tất cả những người thuộc tầng lớp thượng lưu, không có gì ngoài điều kiện. Bởi vì giá của chiếc túi hàng hiệu này rất đắt lên đến tiền tỷ, vậy những chiếc túi này có gì đặc biệt các bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

tui-hermes-birkin

Hermes là một cái tên mà hầu hết mọi tầng lớp, mọi chị em đều quá rành về chúng. Đây là món đồ xa xỉ không phải ai cũng có nhiều tiền để mua, và cũng không phải chồng đủ tiền vào cũng chưa chắc đã được chạm tay đến vì số lượng rất ít.

Thời trang túi xách này với giá lên đến tỷ đồng, vì vậy không thể so sánh Hermes Birkin với những chiếc túi hàng chợ được. Mỗi một chiếc túi là một tác phẩm nghệ thuật, và sự kết hợp của các nguyên liệu, chất lượng khác nhau, đắt đỏ và quý hiếm, cùng với đường kim mũi chỉ chuẩn xác của những người làm ra chúng được xếp vào hàng nghệ nhân.

1. Chuẩn bị da làm túi

Để làm ra được chiếc túi này, trước tiên là chuẩn bị da, miếng da này sẽ được kiểm tra bề mặt, đánh dấu lỗi, rồi sau đó loại bỏ chúng.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng để kiểm tra thì mất vài giờ đồng hồ để hoàn thiện vì nó là khâu rất quan trọng. Hermes sử dụng da động vật như cá sấu và lạc đà… nhất là chúng sau khi phơi cho dù là vết thương nhỏ nhất cũng trở nên nổi bật.

Sau công đoạn kiểm tra thì miếng da bắt đầu được cắt cẩn thận. Lượng da cắt đi sẽ tùy thuộc vào kích cỡ của chiếc túi, và có thể cần nhiều đến da hơn.

2. Khâu túi

Tiếp theo cách làm túi xách Hermes Birkin các miếng da này được ghép lại với nhau bằng kẹp gỗ, sau đó thì nghệ nhân bắt đầu thực hiện từng mũi khâu với độ chính xác cao.

Những người thực hiện đường khâu này là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, vì vậy mũi khẩu trở nên hoàn hảo. Bên cạnh đó Hermes cũng dùng phương pháp khâu kim giữa, chính biện pháp này cho phép chỉ tuột 1 đến 2 mũi mà không gây ảnh hưởng gì đến mũi còn lại.

Sử dụng vải lanh cho túi Hermes phải là loại chống được nước và sờ phải mịn màng, chống xuống cấp nhờ được phủ một lớp sáp ong bên ngoài.

3. Tạo ra nét đặc trưng của thương hiệu

Khi đã kết thúc công đoạn khâu, các nghệ nhân bắt đầu gõ búa vào đường chỉ nhằm làm mờ chúng đi, sau đó thì gọt bớt đi và chà, đánh bóng. Những chiếc túi sẽ trông hoàn hảo giống nhau, cho dù được làm từ miếng da khác nhau.

4. Làm quai túi

Để làm quai chiếc túi Hermes chính là công đoạn mệt mỏi nhất, bởi vì có thể mất thời gian đến 4 tiếng đồng hồ để làm chúng. Quai túi thì được làm từ một loại da làm túi bao gồm nhiều lớp. Thông thường thì quai túi được làm từ 4 đến 5 lớp da, nghệ nhân tạo form chuẩn cho quai và trước khi gắn nó vào với túi cùng với độ chính xác.

5. Gắn "phần cứng" (hardware)

Phần cứng là mẩu kim loại trang trí trên túi, cũng không giống như túi truyền thống dùng đinh ốc để cố định các phần này, Hermes có một quy trình riêng biệt đó là Pearling với độ với đinh ốc không phải lựa chọn tốt cho chiếc túi, vì theo thời gian chúng sẽ lỏng dần ra và làm chiếc túi nhanh hỏng.

Sau khi gắn thì họ dán thêm một miếng film lên đó, để bảo vệ các phần kim loại không bị xước, nó sẽ ở đó cho đến khi người mua quyết định bóc chúng ra.

6. Kiểm tra thành phẩm

Nếu muốn có được chiếc túi hoàn hảo nhất, thì không thể thiếu đi được công đoạn thẩm tra, họ có cả một bộ phận chuyên làm việc này. Chiếc túi này được kiểm tra một cách kỹ cành và chi tiết theo đúng tiêu chuẩn của Hermes.

Nếu nư sản phẩm được kiểm tra hoàn hảo thì họ sẽ đóng dấu lên túi, còn dấu này cho phép chiếc túi Hermes có thể truy xuất nguồn gốc của chiếc túi, do xưởng nào, nghệ nhân nào làm ra, và năm xuất xưởng của nó.

Ngoài ra thì chiếc túi này tiếp tục chuyển đến trụ sở xuất kho của Hermes tại thành phố Bobigny Pháp,và đây cũng chính công đoạn kiểm tra cuối cùng sẽ được thực hiện, tất nhiều là cũng kỹ càng đến từng chi tiết.

Khi chiếc túi được xác định hoàn hảo, thì chiếc túi này mới đóng gói và chuyển đến các cửa hàng của nhãn hiệu thời trang túi Hermes.

Bài viết cùng chuyên mục