Wed, 08 / 2015 5:42 pm | buithiha

Vệ sinh áo ngực là điều vô cùng quan trọng trong hàng ngày, nhưng làm thế nào để giặt những chiếc áo này không phai và nhanh hỏng không phải ai cũng biết. Những chiếc áo ngực có ren và gọng khi bạn dùng máy để giặt rất dễ bị mất dáng và bị hỏng […]

Vệ sinh áo ngực là điều vô cùng quan trọng trong hàng ngày, nhưng làm thế nào để giặt những chiếc áo này không phai và nhanh hỏng không phải ai cũng biết. Những chiếc áo ngực có ren và gọng khi bạn dùng máy để giặt rất dễ bị mất dáng và bị hỏng vậy làm thế nào để bảo vệ món đồ này, các bạn cùng tham khảo những cách trên nhé.

Bảo vệ được áo ngực an toàn cũng như bảo vệ được bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể và sức khỏe của bạn.

ao-nguc

Chuẩn bị dụng cụ:

– Nước giặt

– Lồng giặt

– Nước sạch

ao-nguc1

Bước 1: Hòa tan hoàn toàn một lượng nước giặt tẩy vào trong nước. Sau đó, ngâm áo ngực vào sao cho áo ngập vừa đủ trong dung dịch hòa tan.

ao-nguc2

Bước 2: Quay lồng giặt từ 3 đến 5 phút .Thao tác này giúp các vết bẩn trên áo dễ dàng tan ra. Ngoài ra, nếu không có lồng giặt chuyên dụng, bạn có thể ngâm áo ngực trong hỗn hợp nước giặt ấm và nước giặt tẩy đã hòa tan từ 10 – 15 phút.

ao-nguc3

Bước 3: Vò, giũ nhẹ áo ngực với nước sạch để đảm bảo chất tẩy rửa không còn lưu lại trên áo.

ao-nguc4

Bóp nhẹ phần quả áo khi giũ để chất tẩy được rửa trôi sạch sẽ

ao-nguc5

Phần quai ren chỉ xả nước nhẹ, tránh làm xù vải

Bước 4:  Cho áo giặt vào lồng quay và quay trong vòng 5 phút để giúp áo ráo nước. Các bạn lưu ý, không nên vắt áo ngực vì sẽ làm xô lệch gọng và mất dáng áo. Nếu không có lồng giặt, các bạn có thể để cho áo khô tự nhiên.

ao-nguc6

Bước 5: Ngay khi giặt xong, bạn hãy để áo nằm ngang trên mặt phẳng và  phơi khô tự nhiên, nhẹ nhàng nắn và định hình lại dáng áo. Các bạn chú ý hơn về phần dáng quả và dây áo.Tránh dây bị xoắn hoặc mặt vải trước quả bị nhăn.

ao-nguc7

 

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, các bạn đã có thể dễ dàng kéo dài “ tuổi thọ” cho chiếc áo ngực rồi. Và chắc hẳn, với cách giặt này, các bạn sẽ cảm thấy  dễ chịu hơn cho những lần mặc tiếp theo.

Bài viết cùng chuyên mục