Wed, 04 / 2015 8:39 am | helios

Không chỉ có tác dụng bảo vệ đôi mắt, kính râm còn được coi là một phụ kiện thời trang của chị em. Vậy cách nào để chọn được một phụ kiện thời trang, phù hợp với bộ trang phục cũng như bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt của bạn. Kính mắt có rất […]

Không chỉ có tác dụng bảo vệ đôi mắt, kính râm còn được coi là một phụ kiện thời trang của chị em. Vậy cách nào để chọn được một phụ kiện thời trang, phù hợp với bộ trang phục cũng như bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt của bạn.

Kính mắt có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, đa số chị em lựa chọn màu sắc trung tính bởi sự nền nã cũng như thích hợp với nhiều trang phục, phối hợp được với nhiều cách ăn mặc.

Tuy nhiên nếu bạn là một người cá tính, phá cách trong cách ăn mặc thì nên lựa chọn những chiếc kính có gọng màu sắc sặc sỡ giúp cho mình nổi bật hơn.

Khi chọn màu kính bạn cũng nên chú ý đến trang phục, làn da và mái tóc để điều chỉnh và lựa chọn cho phù hợp nhất.

Hình dáng

Có nhiều loại hình dáng kính khác nhau như tròn, dẹt, vuông, hình oval hay một vài hình dáng mới cách điệu khác. Không phải dáng kính nào cũng phù hợp với bạn, bạn nên hình dáng khuôn mặt để lựa chọn cho mình hình dáng kính phù hợp nhất. Ví như bạn là người có khuôn mặt chữ điền sẽ phù hợp với những chiếc kính gọng tròn hoặc hình oval. Ngược lại, những người có khuôn mặt tròn lại thích hợp với những chiếc kính hình vuông.

Tròng kính

Màu sắc của tròng kính cũng là một yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn mua kính. Có rất nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn. Màu sắc của tròng kính có thể làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn, chính bởi vậy bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng trước khi quyết định mua.

20140507141935-biquyetchonkinhram1

Phong cách

Có nhiều phong cách kính cho bạn lựa chọn như đơn giản, cá tính hay phổ biến. Việc lựa chọn phong cách của kính cũng nên chú ý đến từng hoàn cảnh và môi trường bạn sử dụng nó.

Tính tiện dụng

Tiêu chí này rất quan trọng, chiếc kính dù có đẹp đến đâu  mà không tiện dụng thì cũng chỉ để ngắm, quan trọng khi mua và sử dụng nó bạn cảm thấy thoải mái cho mình. Bởi vậy trước khi lựa chọn mua bạn nên đeo thử để xem có phù hợp và dễ dàng sử dụng với mình không.

Chống nắng

Nhiệm vụ quan trọng nhất của một cặp kính mắt là bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt bạn. Phải chắc chắn rằng đôi kính mắt của bạn có thể bảo vệ 100% tia UV trước khi mua chúng. Ngoài đôi mắt, cặp kính còn góp phần bảo vệ làn da nhạy cảm xung quanh mắt.

Bài viết cùng chuyên mục