Sat, 11 / 2016 12:28 pm | buithiha

Tủ quần áo là món đồ không thể thiếu được trong cuộc sống của mỗi chúng ta nó giúp cho bạn cất giữ được món đồ sạch sẽ. Bí quyết dọn dẹp tủ quần áo dưới đây sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên gọn gàng và đẹp hơn rất nhiều. Nếu như […]

Tủ quần áo là món đồ không thể thiếu được trong cuộc sống của mỗi chúng ta nó giúp cho bạn cất giữ được món đồ sạch sẽ. Bí quyết dọn dẹp tủ quần áo dưới đây sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên gọn gàng và đẹp hơn rất nhiều.

Nếu như trong phòng của bạn có một tủ quần áo luôn ngăn nắp và sạch đẹp không chỉ giúp cho không gian thêm gọn gàng mà nó còn tạo cho bạn thói quen ngăn nắp vì vậy hãy dọn dẹp tủ quần áo của mình khoa học để lúc nào cũng gọn gàng.

Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng thì đến khi về nhà bạn sẽ thấy khó chịu khi phải tìm bộ quần áo trong chiếc tủ quần áo lộn xộn trước mắt. Chính vì vậy thì làm những cách nào để có chiếc tủ quần áo không trở thành cơn ác mộng của bạn và dọn dẹp tủ quần áo nhưng vẫn có thời gian dành cho việc nhà và công việc khác.

1. Dọn dẹp một mình

don-dep

Việc sắp xếp lại tủ đồ thì bạn nên làm tối thiểu nhất là 2 lần trong năm và chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc với những kết quả đạt được.

Công việc này là một việc làm vô cùng đơn giản và nên làm 2 lần trong năm. Cũng không phải công việc nặng nhọc gì và chắc chắn là khi bạn thực hiện xong thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc cùng với kết quả đạt được và cuộc chiến với chiếc tủ quần áo của bạn sẽ không còn khó khăn hơn nữa vừa tiết kiệm được thời gian lại làm cho quần áo không bị nhăn nhúm.

Việc này bạn nên làm một mình vì khi đó thì bạn mới có không gian riêng để tập trung hoàn thành được kế hoạch quan trọng mình phải đặt ra một cách nhanh chóng nhất.

Trong khi bạn dọn dẹp thì bạn có thể bật được những bài hát mà mình yêu thích để tạo được cảm hứng làm việc. Bạn cũng nên lưu ý rằng trước khi bạn lôi hết đống đồ có trong tủ quần áo ra thì bạn phải chuẩn bị trước một không gian thật rộng như giường và sàn nhà, hoặc trên chiếc ghế sofa… những vị trí này không quá xa so với tủ quần áo để tiện việc sắp xếp và di chuyển.

2. Phân loại quần áo khoa học

don-dep1

Bạn phân loại những đồ có kích thước quá to hoặc quá nhỏ để riêng sang một chỗ. Những lúc như thế này thì bạn nên đặt câu hỏi như là mặc đồ thế này có phù hợp hôm nay không, còn hữu dungjkhoong… Nếu như đã quá lâu mà bạn không sử dụng đến chúng thì hãy vất chúng sang một bên hoặc dùng để quên góp.

Bởi vì những bộ đồ nếu quá to sẽ khiến cho bạn bơi trong quần áo còn nếu quá nhỏ thì sẽ rất kệch cỡm. Những lúc như thế thì bạn không có chỗ cho phân vân vì đơn giản là chúng chiếm quá nhiều diện tích trong tủ của bạn nhưng lại không đem đến một lợi ích nào đó.

Nên phân loại và chọn lọc bộ quần áo theo từng nhóm như váy liền hay chân váy, váy xòe và váy ôm, quần áo, áo sơ mi, đồ mặc nhà… sẽ giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn được đồ khi muốn sử dụng chúng.

Bạn nên dọn dẹp khoa học nếu có những bộ trang phục yêu thích và hay mặc nhất thì cần được treo riêng ra một góc nhé.

3. Phân loại khu vực

don-dep2

Nếu bạn muốn chiếc tủ của mình ngăn nắp và gọn gàng thì tốt nhất là bạn nên phân chia chúng thành từng khu vực khác nhau theo từng sở thích riêng và có những chức năng cụ thể nhất.

Phân chia khu vực này thì bạn có thể phân quần áo đi làm, đồ đi học và những trang phục mặc nhà hoặc hay sử dụng. Khu vực mà bạn treo đồ đi sự kiện hay đi chơi sẽ bao gồm những trang phục đặc biệt hoặc những trang phục yêu thích. Hay là bạn hãy sử dụng cách khác là bạn có thể phân lại ngăn tủ theo mùa và theo màu sắc… Khi bạn có cách sắp xếp quần áo khoa học thì không chỉ giúp cho bạn lấy đồ dễ dàng mà còn tăng được tính thẩm mỹ và khoa học nhất cho căn phòng của mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục